Mua vé du thuyền thăm vịnh Hạ Long| Du lịch vịnh Hạ Long| Thăm hòn Trống Mái 2020Mua vé du thuyền thăm vịnh Hạ Long| Du lịch vịnh Hạ Long| Thăm hòn Trống Mái 2020

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.
Vịnh Hạ Long có từ xa xưa do những kiến tạo địa chất. Tuy nhiên, trong tâm thức của người Việt từ thời tiền sử với trí tưởng tượng dân gian và ý niệm về cội nguồn con Rồng cháu Tiên, một số truyền thuyết[13] cho rằng khi người Việt mới lập nước đã bị giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Thuyền giặc từ ngoài biển ào ạt tiến vào bờ vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Đàn Rồng lập tức phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc, một phần nhả Châu Ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững làm cho thuyền giặc đâm phải mà vỡ tan, chặn đứng bước tiến của ngoại bang.

Sau khi giặc tan, thấy cảnh mặt đất thanh bình, cây cối tươi tốt, con người nơi đây lại cần cù, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ nhau, Rồng Mẹ và Rồng Con không trở về trời mà ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến để muôn đời bảo vệ con dân Đại Việt. Vị trí Rồng Mẹ đáp xuống là Hạ Long; nơi Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long và nơi đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xoá là Bạch Long Vĩ. Tuy nhiên, tên gọi Hạ Long hay Bái Tử Long chỉ mới có từ thời Pháp thuộc.

Lại có truyền thuyết khác nói rằng vào thời kỳ nọ khi đất nước có giặc ngoại xâm, một con rồng đã bay theo dọc sông xuôi về phía biển và hạ cánh xuống ở vùng ven biển Đông Bắc làm thành bức tường thành chắn bước tiến của thủy quân giặc. Chỗ rồng đáp xuống che chở cho đất nước được gọi là Hạ Long.

Nhằm kích cầu du lịch trong nước đến với Hạ Long do dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến nganh du lịch nước nhà. Giá vé thăm quan Vịnh Hạ Long được miễn giảm đến hết tháng 5.2020. Và giá thuê tầu giảm còn 150k/1 người đối với Tuyến 1 ( Khoảng 3-4 tiếng), và tuyến 2 là 200k/1 người (khoảng 5-6 tiếng). Như vậy giá vé đã giảm rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video của chúng tôi. Hãy đừng quên Like và commnet ý kiến ở bên dưới nhé.

Nguồn: https://speakforchange.org/

Xem thêm bài viết khác: https://speakforchange.org/du-lich/


Article Categories:
Du Lịch

Comments

 • Giá thuyền thì bao nhiêu tiền nhỉ

  Đềm Nguyễn June 19, 2020 7:59 am Reply
 • Noi chung la tam tam

  damion yunsoo June 19, 2020 7:59 am Reply
 • Binh luan vien can hoc them khoa thuyet trinh di

  NK Vlog June 19, 2020 7:59 am Reply
 • Canh dep lam

  Nguyenduong Tranthanh June 19, 2020 7:59 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *