Smartlink 6 Year Anniversary – 6 năm thành lậpQua 6 năm dựng xây và phát triển, Smartlink đã có sự đóng góp tích cực vào việc xây dựng hệ thống thanh toán văn minh, hiện đại của Việt Nam.

Năm 2007, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Smartlink bắt đầu sứ mệnh kiến tạo hạ tầng chuyển mạch hệ thống liên thông ATM/POS thống nhất trên toàn quốc thông qua việc kết nối với các công ty chuyển mạch thẻ khác trên thị trường. Tính đến tháng 9/2013, Smartlink đang vận hành một mạng lưới liên thông ATM/POS giữa 51 ngân hàng và định chế tài chính, kết nối hệ thống 16.000 máy ATM và 105.000 máy POS và thanh toán cho 55 triệu chủ thẻ nội địa của các ngân hàng trong nước và nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2013, hệ thống Smartlink đã xử lý 51 triệu giao dịch chuyển mạch với giá trị 53 nghìn tỷ đồng.

Trên nền tảng hạ tầng hệ thống chuyển mạch, thông qua việc hợp tác chặt chẽ với Vietcombank, Smartlink tiếp tục mở rộng hợp tác với các tổ chức thẻ quốc tế MasterCard, Visa, JCB, China UnionPay… cung cấp dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ tại ATM và dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến tại Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thanh toán điện tử cho thẻ nội địa.

Từ năm 2009, Smartlink đã triển khai hợp tác cung cấp dịch vụ cổng thanh toán thương mại điện tử cho thẻ nội địa Smartlink Ecommerce kết nối 21 ngân hàng thương mại và hàng trăm doanh nghiệp, tổng công ty lớn trong các lĩnh vực hàng không, truyền hình, khách sạn du lịch như Vietnam Ailres, Vietjet Air, AirAsia, VNG, VMS, Viettel, K+… Dịch vụ thanh toán cước phí và nạp tiền điện tử – Smartlink Topup, Smartlink Billing đã được Smartlink triển khai kết nối cho 22 ngân hàng thương mại và hàng chục nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, tài chính lớn như Vinaphone, Mobifone, Viettel, EVN telecom, SST, Prudential Finance… Sau gần 5 năm triển khai, mảng dịch vụ Giá trị gia tăng đã mang lại những đóng góp không nhỏ trong việc thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng 200% mỗi năm, 3 triệu giao dịch đã được xử lý trong 9 tháng đầu năm 2013, giá trị giao dịch tương đương 1.100 tỷ đồng.

Đặc biệt, kể từ năm 2011, Smartlink cho ra mắt Dịch vụ Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng thông qua số thẻ hoặc số tài khoản trên các hệ thống ATM, internet banking, mobile banking của các ngân hàng tham gia kết nối dịch vụ. Hiện tại, dịch vụ đã được cung cấp cho 21 ngân hàng thương mại, phục vụ cho hơn 40 triệu khách hàng. Trong 9 tháng đầu năm 2013, giá trị chuyển tiền thông qua hệ thống Smartlink đạt 730 tỷ đồng.

Xem chi tiết tại:

www.smartlink.com.vn

Nguồn: https://speakforchange.org/

Xem thêm bài viết khác: https://speakforchange.org/ngan-hang/


Article Categories:
Ngân Hàng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *